มาช้ายังดีกว่าไม่มา~

          จริงๆว่าจะเอารูปออกจากกล้องและอัพเดท Blog เป็นขั้นเป็นตอนกว่านี้ แต่พอถึงเวลาช่วง set งานเตรียมงานเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อนมันยุ่งเหยิงมากมาย แถมอดนอนวันเว้นวัน ยิ่งกว่านั้นพอจบงานปั๊บ ก็ต้องปั่นงานลูกค้าที่ค้างคา เลยพึ่งมีเวลามาอัพเดท .....ก่อนอื่นเลย ต้องกล่าวขอโทษ แก๊งค์ (Nokhook design) เจ้าของโปรเจคนี้ และดีไซน์เนอร์/อาร์ตติส ร่วมๆ 10 ชีวิต ที่ผมเอาโปรเจคและตัวงานของท่านมาปู้ยี้ปู้ยำ ซึ่งตัว Paper Toy ที่ทำสำเร็จเอาออกมาโชว์ในงานมี 6 ตัวจากทั้งหมด 12 ตัวที่ส่งไฟล์งานไปให้เขา Print

          ปัญหาหลักๆคือมีปัญหาเรื่อง Print นี่แหล่ะครับ ไอ้เจ้า Paper Toy สูงประมาณ 70-80 cm ตัวนึง ต้อง Print บนกระดาษ A ศูนย์แยกกันถึง 5-6 แผ่น และเอามาตัดต่อทำแพทเทิร์นเพื่อม๊อกอัพอีกที ดังนั้นไอ้เจ้า Paper Toy 12 ตัวที่ว่า ถ้า Print ออกมาครบๆ จะใช้กระดาษ A ศูนย์ ถึง 60-70 แผ่น (โหดเอาการทีเดียว)

          ปัญหาซ้ำซ้อนอีกเรื่องก็คือ เนื่องจากทางทีมงานอีกทีมที่รับผิดชอบเอาไฟล์ไป Print ให้ ดันจัดคิวเจ้าชุด Paper Toy เอาไว้ท้ายสุด เลยทำให้กว่าจะ Print ชุดแรกออกมาได้ก็เป็นช่วงหัวค่ำก่อนวันเปิดงานคืนเดียว และส่วนที่เหลือก็ตามมาช่วงเย็นวันศุกร์ ซึ่งเปิดงานไปแล้ว และไปๆมาๆก็ Print ไฟล์งานมาได้ไม่ครบ ....Paper Toy บางตัวเลยชิ้นส่วนหาย ทำให้ประกอบเป็นตัวไม่ได้ จากทีแรกคำนวณเวลาว่าถ้า Print ออกมาเสร็จทั้งหมดก่อนงานสัก 3 วัน น่าจะม๊อกอัพกันทัน ด้วยแรงงานกว่า 7-8 ชีวิต ที่กะมาลุยประกอบตุ๊กตากระดาษกันด้วยใจเน้นๆ

Before Paper Toy

          คืนแรกของการประกอบร่าง Paper Toy ยักษ์ ที่ Print มาชุดแรก 3 ตัวครึ่ง เป็นไปแบบชุลมุนและเต็มไปด้วยปัญหา อุปกรณ์บางอย่างเช่น กระดาษชานอ้อย ที่จะใช้ม็อกอัพ ทีมงานไม่ได้เตรียมซื้อไว้ให้ เลยต้องไปใช้โฟมตัดแผ่นหนาๆที่มีอยู่แล้วแทน เพื่อขัดตาทัพ ....ถึงจะมีปัญหาขลุกขลักหน่อยแต่ก็พอถูพอไถไปได้ ...เนื่องจากแรงงานที่มาช่วยกันประกอบต้องลองถูกลองผิดกัน แปะแพทเทิร์นผิดส่วนมั่ง ประกอบแล้วไม่ลงล็อกอะไรทำนองนี้ จากที่เริ่มประกอบกันช่วงเกือบๆ 4 ทุ่ม กว่าจะเสร็จก็เกือบๆจะตี 5 ได้ แต่ก็ทำเสร็จตามเป้าหมาย 3 ตัวแรกอย่างทุลักทุเล ....ใครที่ไปวันเปิดงานก็จะเห็น Paper Toy แค่ไอ้ 3 ตัว ที่ยังดูไม่เสร็จดี 100%

          ช่วงหัวค่ำของวันที่ 2 แรงงานประกอบตุ๊กตากระดาษมานัดพบกันอีกรอบ บางส่วนก็มาไม่ไหว เพราะเมื่อคืนก็ประกอบกันจนฟ้าสาง บางคนกลับไปนอนเอาแรง แต่บางคนก็ยังไม่ได้นอน ในวันที่ 2 ตัว Paper Toy ที่ Print ใส่กระดาษ  A ศูนย์ มารอแน่นิ่งอยู่ก็มีทั้งหมด 5 ตัว (สรุปคือ Print ที่เหลืออีก 2-3 ตัวไม่ทัน) การประกอบร่าง Paper Toy วันนี้ดูคล่องแคล่วและเป็นงานกว่าในคืนแรกมากมาย แต่ด้วยแรงงานที่น้อยกว่าเดิม ทำให้ทำเสร็จเพิ่มไปได้แค่ 3 ตัว อีก 2 ตัวดันประกอบไม่เสร็จเนื่องจากฟ้าเริ่มสางแล้ว และหมดแรงข้าวต้มกัน

Before Paper Toy

          งาน Paper Toy ที่ออกมาถึงจะไม่ใช่ขนาดมหึมาเท่าไหร่ แต่ก็ถือว่าใหญ่ประมาณนึง ทำให้ชั้น 4 ของหอศิลป์ฯ ดูไม่โล่งว่างและมีสีสันเพิ่มขึ้น มีผู้คนหลากหลายไปเล่นไปจับดู สาวๆไปทำแก้มแบ๊วถ่ายรูปคู่ด้วย และบางคนนึกว่ามันคือเก้าอี้เกือบๆจะแอ่นก้นลงไปนั่งก็ยังมี เพราะขนาดมันสูงกว่าเก้าอี้ทั่วไปอยู่หน่อยนึง ถ้านั่งลงไปคงมีฮาแน่ๆ ดูๆไปเจ้า Papper Toy เป็นส่วนนึงของงานที่มีคนไปถ่ายรูปเล่นมากพอสมควร

Finish Paper Toy

          จบงานและเสร็จสิ้นเลยทำเอามาโชว์ได้แค่ 6 ตัวแค่นั้นคือของ คุณแก๊งค์ (Nokhook), คุณพี่ต้น Tabun 2 ตัว, คุณ Vasu.T, คุณ GUANO Design , คุณณัฐพร ศรีพันธุ์

          ซึ่งมีตัวที่ประกอบยังไม่เสร็จค้างๆไว้คือของ พี่ชาติ (Joe'secret), คุณแมน เล่นอะไร (ByMan Studio), และของ คุณ ThinkD ที่เขา Print มาครึ่งตัว เลยเอามาประกอบได้ไม่ครบส่วน

          ส่วนงานที่ส่งไฟล์ไปแล้วไม่ได้ Print ก็มีของ น้องนานา, คุณ gugggar, คุณจีระ จีระมะกร และอีกตัวคือ Paper Toy ตัวสีขาวเปล่าๆที่ใส่เครดิตของผู้แสดงงานทุกท่านทั้ง 11 ชิ้น เอาไว้

          ต้องขออภัยมา ณ.ที่นี้ด้วยครับ ที่ทำออกมาได้ไม่เรียบร้อยทั้งหมด ....งานหน้าที่จะเอา Paper Toy ไปแสดงที่เชียงใหม่ ของเดิมที่ยังไม่พังก็อาจจะเอาไปโชว์ด้วย ชุดที่จะทำเพิ่มอาจจะลด Scale มันลงหน่อยนึง เพราะถ้าจะทำ Size ดังที่เห็นเพิ่มอีก 10-20 ตัว คอนเฟิร์มได้ว่าต้องใช้กระดาษขนาด A ศูนย์เป็นร้อยแผ่น แรงงานไม่ต่ำกว่า 5 คน และใช้เวลาประกอบประมาณ 1 อาทิตย์จึงแล้วเสร็จ

Finish Paper Toy

ดูรูปเบื้องหลังงาน Paper Toy ทั้งหมดได้ที่:
http://www.8e88.com


ขอขอบคุณแรงงานที่มาช่วยกันประกอบร่าง Paper Toy: คุณเบียร์, น้องๆกลุ่ม Proudly Present (โจ้, เอก, โต, ปุ๊ และพรรคพวก), ทีมงานและน้องๆ CG+ (บี, ก๊อฟ, บั๊วเส และน้องฝึกงาน), น้องปอม โฟโต้-เพาะช่าง สำหรับภาพถ่ายเบื้องหลัง และ อาร์ต CG+ ที่วิ่งเรื่องหลายๆอย่างให้ทั้งเรื่อง Print งานที่เจอปัญหา รวมไปถึงเรื่องของกินเสริมพลังสำหรับเหล่าแรงงานประกอบตุ๊กตากระดาษ

edit @ 11 Aug 2009 05:17:19 by 8e88

Comment

Comment:

Tweet

I understand that students need to accomplish lots of research papers. Some students don't know that have a chance to order Essay Editing.

#7 By Lab Report Writing (94.242.214.6) on 2011-12-10 22:22

Are you willing to buy original research papers? Then, you should realize that prices for essays seem to be reduced now and it is a high time to order good academic papers.

#6 By AguilarLesley28 (94.242.214.6) on 2011-12-03 04:11

เพาะช่างจงเจริญ(ถึก)

#5 By อิอิ (124.120.178.74) on 2009-12-24 18:09

... เห็นความตั้งใจแล้วทึ้ง!!! (เรียกหูยาวไปช่วยพับๆๆๆก็ได้น้าา ..ว่าแต่หูยาววิ่งซนอยู่ไหนล่ะ??)
แอบเห็นงานของผมด้วย แต่ไม่ได้ถูกประกอบsad smile

ปล.ขอบคุณพี่่ และทีมงานทุกท่านเลยนะครับ ที่ช่วยให้งานนี้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี
big smile big smile big smile

#3 By thinkd on 2009-08-10 00:16

สวยมากๆเลยท่านพี่...อิอิ

ทำได้ขนาดนี้ก็ถือว่าเยี่ยมยอด มากๆแล้วครับ ทีมงานทุกๆท่านก็แหล่มไปเลย...อุอุ

ปล. อย่าลืมเก็บแรงกันไว้ ยังไงงานที่เชียงใหม่ยังมีรออยู่นะครับ แต่เป็นงานที่ยังไม่มีงบน่อ ม่วนๆกันแหลกราญ...อิอิ

confused smile Hot!

#2 By paper-mag on 2009-08-09 23:52

น้ำตาจะไหลพี่ มาเชียงใหม่ขนเด็กมาด้วยเน่อ จะพาไปเลี้ยงลาบ

#1 By นกฮูกดีไซน์ on 2009-08-09 23:48